Nên mua Hosting ở Việt Nam hay nước ngoài khi tự làm web?

Đó là băn khoăn của rất nhiều người mới chưa biết nên bắt đầu từ đâu để sở hữu một website chuyên nghiệp. Hiện nay có hàng trăm dịch vụ Hosting cả trong và ngoài nước mỗi dịch vụ đều có ưu điểm, hạn chế nhất định. Vậy bạn nên chọn Hosting nước ngoài hay trong nước để tự làm web?

Nên mua Hosting ở Việt Nam hay nước ngoài khi tự làm web?

1. Hosting WordPress nước ngoài

Đa số những người tự làm web, blogger Việt Nam đều thích sử dụng Hosting nước ngoài bởi vì máy chủ được thuê từ các Datacenter cao cấp cho phép website vận hành ổn định, bảo trì tốt nhất. Đội ngũ quản lỹ & kỹ thuật viên cực kỳ chuyên nghiệp và gần như giải quyết được tất cả sự cố.

So với dịch vụ Hosting cùng phân khúc trong nước thì Hosting nước ngoài được cho là quá “ngon – bổ – rẻ” thậm chí chỉ bằng 1/3 so với chi phí Hosting trong nước nhưng có chất lượng vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh đó, Hosting nước ngoài cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn như giảm giá đến 60 – 70%, giảm giá trọn đời, dịch vụ tặng kèm,…

Tất nhiên khi mua Hosting WordPress nước ngoài để tự làm web bạn cần phải rành tiếng Anh để trao đổi kỹ thuật được dễ dàng hơn. Bạn cũng chú ý nếu sự cố cáp quang biển thì website sẽ bị chậm.

Để mua Hosting nước ngoài bạn cần làm sẵn thẻ VISA/Mastercard và Paypal để thanh toán quốc tế. Các thẻ này được phát hành ở hầu hết ngân hàng trong nước, bạn chỉ cần ra ngân hàng hỏi nhân viên là mở thẻ được.

2. Hosting WordPress trong nước

Nếu khách hàng của bạn chủ yếu là người Việt thì rất nên mua Hosting trong nước bởi vì máy chủ đặt ở Việt Nam nên tốc độ nhanh hơn hẳn, không sợ đứt cáp quang biển, giảm thời gian chờ. Được hỗ trợ kỹ thuật tiếng Việt nên rất dễ cài đặt, sử dụng và quản lý.

Phần lớn Hosting trong nước là Shared Hosting có thể chia ra nhiều gói nhỏ trên cùng server nên có thể đạt doanh thu tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Tuy nhiên, trước khi muốn dùng hosting trong nước để tự làm web bạn cũng phải cân nhắc những hạn chế của dịch vụ này:

Nên mua Hosting ở Việt Nam hay nước ngoài khi tự làm web?

hosting-quoc-te-nuoc-ngoai

  • Datacenter thiếu sự ổn định do hạ tầng kỹ thuật còn yếu kém, trình độ quản lý vận hành chưa cao.
  • Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng còn rất hạn chế. Đó cũng là lý do vì sao nhiều blogger Việt chọn mua gói Hosting nước ngoài.
  • Chi phí cao & tài nguyên kém: Cùng phân khúc giá với Hosting nước ngoài nhưng bị chia nhỏ nên rất khó xử lý khi có sự cố hay phải bảo trì.
  • Ít chương trình khuyến mãi.

Như vậy hãy dựa vào mục đích tự làm web của bạn là gì, khách hàng chủ yếu của bạn là ai mà có sự cân nhắc kỹ lưỡng nên dùng Hosting WordPress trong nước hay nước ngoài nhé!

Nguồn taowebnhanh.com


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

Học SEO & Marketing Online Miễn Phí - SangWS.com