Nên mua tên miền Việt Nam hay quốc tế để làm web bất động sản?

Nên mua tên miền Việt Nam hay quốc tế để học cách tự tay làm web bất động sản? là vấn đề đáng để trăn trở khi bắt đầu thiết kế website bất động sản. Những phân tích ưu điểm & hạn chế của tên miền Việt Nam và quốc tế dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn.

Nên mua tên miền Việt Nam hay quốc tế để làm web bất động sản?

Tên miền (domain) là địa chỉ của website, nó là duy nhất, vĩnh viễn không thể thay đổi. Do vậy khi đặt tên miền cho website bất động sản phải rất thận trọng. Có 2 dạng tên miền: Tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế. Nên chọn loại nào là tốt nhất với website bất động sản của bạn?

Tên miền Việt Nam cho website bất động sản

Nên mua tên miền Việt Nam hay quốc tế để làm web bất động sản?

Tên miền Việt Nam là tên miền cấp quốc gia (local domain) và kết thúc bằng đuôi .vn. Trước đây tên miền Việt Nam không được Google đánh giá cao nhưng hiện tại do chính sách Local hóa của Google nên đuôi .vn được ưu tiên khi tìm kiếm nội địa.

Sử dụng tên miền Việt Nam để làm web bất động sản có một số lợi ích lớn như sau:

– Dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng trong nước.

– Tốc độ load cực nhanh do máy chủ trong nước, không sợ sự cố đứt cáp quang.

– Được pháp luật Việt Nam bảo vệ nên dễ dàng bảo vệ lợi ích chính đáng.

– Phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

– Tiếp cận đúng hướng với khách hàng.

– Tuyệt đối yên tâm về chất lượng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo mật,…

Tuy nhiên, một điểm hạn chế lớn của tên miền Việt Nam là giá thành quá cao đồng thời quá trình xin cấp phép cũng khá lâu.

Tên miền quốc tế cho website bất động sản

Nên mua tên miền Việt Nam hay quốc tế để làm web bất động sản?

Tên miền quốc tế rất đa dạng với các đuôi như .com, .org, .net, .job, .biz,… do cơ quan ICANN cung cấp. Tên miền quốc tế không giới hạn trong bất cứ quốc gia nào, được Google đánh giá rất cao, ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm, phổ biến ở khắp các quốc gia và có giá thành rẻ kèm theo nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Tuy nhiên, tên miền quốc tế không được pháp luật bảo hộ, nó dễ bị ăn cắp, khi có sự cố xảy ra bạn là người chịu thiệt thòi.

Nên chọn tên miền quốc tế hay Việt Nam để làm web bất động sản?

Bây giờ quay lại câu hỏi chính “Tên miền quốc gia hay quốc tế để làm web bất động sản?”. Để có lựa chọn chính xác cần căn cứ vào một số tiêu chí như sau:

  • Mục đích tiếp cận & quảng bá thương hiệu: Nếu bạn nhắm đến khách hàng trong nước thì nên dùng tên miền Việt Nam. Nếu khách hàng và đối tác của bạn chủ yếu là nước ngoài thì nên dùng tên miền quốc tế. Dù sao thì tên miền nào cũng có thể quảng bá ra khắp thế giới.
  • Ngân sách đầu tư cho tên miền: Trước khi làm web bạn phải xác định chi bao nhiêu tiền cho tên miền để lựa chọn tên miền Việt Nam hay quốc tế là hợp lý.
  • Địa chỉ bán tên miền: Không phải bất cứ nhà cung cấp nào cũng đáng tin, vì vậy khi mua tên miền để làm web bạn cần chọn những đơn vị uy tín, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Google, phát triển thương hiệu.

Chúng tôi tin rằng, qua những phân tích trên đây về lợi ích và nhược điểm của tên miền Việt Nam cũng như tên miền quốc tế đã phần nào giúp bạn có lựa chọn tốt nhất khi mua tên miền tạo web bất động sản.

Nguồn Taowebnhanh.com


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

Học SEO & Marketing Online Miễn Phí - SangWS.com