Những điều cơ bản cần biết về tốc độ WordPress khi tạo Web bán hàng online

Sở hữu một website nhanh, mượt, nhẹ là cực kỳ quan trọng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh online. Tốc độ Website WordPress sẽ đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp tối ưu SEO, tăng lượt xem, tăng doanh số,… Vì vậy khi tạo web bán hàng bạn nhất định phải tối ưu tốc độ website wordpress nhanh nhất có thể.

Tại sao tốc độ WordPress lại quan trọng với website bán hàng?

Nhiều nghiên cứu uy tín từ năm 2000 – 2016 đã chỉ ra thời gian con người chú ý đến một điều gì/vật gì đó đã giảm từ 12s xuống còn 7s. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu website của bạn tải chậm thì khách hàng sẽ bỏ qua ngay lập tức và tìm đến những trang web tương tự có tốc độ load nhanh hơn.

Một nghiên cứu của StrangeLoop cho biết, những site lớn như Amazon hay Google chỉ cần tải chậm 1 giây cũng đủ để mất 11% lượt xem và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Như vậy có thể thấy tốc độ thực sự rất quan trọng trong thời đại ngày nay, tốc độ WordPress càng nhanh càng tốt. ởi Google đã đưa Speed Site vào một trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng website.

Tóm lại, nếu bạn muốn nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều người theo dõi hơn và kiếm được nhiều tiền hơn từ website thì chắc chắn bạn phải tạo website có tốc độ “THẬT NHANH”, “NHANH NHẤT CÓ THỂ”. Nếu không đáp ứng được thì nó cũng chính là “ác mộng” đối với việc kinh doanh online của bạn.

Những điều cơ bản cần biết về tốc độ Wordpress khi tạo Web bán hàng online

Làm sao kiểm tra tốc độ website wordpress?

Rất ít người quan tâm xem website của họ có tải nhanh hay không bởi vì họ không có cảm giác chậm chạp trên máy tính của họ. Nguyên nhân là sau một thời gian truy cập thường xuyên vào trang web của mình, những trình duyệt hiện đại như Google Chrome sẽ tự động lưu trang web vào bộ nhớ đệm, nó sẽ tự động load trước khi bạn nhập địa chỉ trang, vì vậy nó sẽ gần như tải trang ngay lập tức.

Những điều cơ bản cần biết về tốc độ Wordpress khi tạo Web bán hàng online

Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên ghé thăm trang web của bạn thì lại không có được trải nghiệm tương tự. Vì vậy, sau khi tạo website bạn phải thường xuyên kiểm tra kỹ tốc độ load trang để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Một vài công cụ online miễn phí như Pingdomor Google PageSpeed Insights có thể giúp bạn kiểm tra xem website của bạn có thực sự nhanh hay đang chậm chạp. Đó cũng là hai địa chỉ cho phép bạn check tốc độ website ở những vùng địa lý khác nhau.

Thông thường, tốc độ tải trang dưới 2s được xem là TỐT nhưng bạn vẫn có thể làm cho trang web của bạn NHANH HƠN NỮA, nên nhớ nhanh hơn người khác vài mili giây cũng đủ để làm nên sự khác biệt trên thế giới internet.

Nguyên nhân website wordpress bị chậm và cách khắc phục

Những điều cơ bản cần biết về tốc độ Wordpress khi tạo Web bán hàng online

Nếu đã dùng những tool trên để kiểm tra tốc độ website của bạn và thấy nó đang tải chậm thì nguyên nhân thường sẽ rơi vào những trường hợp như sau:

– Hosting sever quá yếu, không đủ tài nguyên.

– Thiết lập wordpress chưa dùng cache plugin.

– Trang chứa quá nhiều ảnh (hơn 50% dung lượng trang là file ảnh).

– Có quá nhiều plugin kém chất lượng, theme chưa ổn.

– External Scripts ảnh hưởng đến tốc độ load trang.

Để tốc độ website nhanh hơn từ 2-5 lần so với hiện tại, bạn nên sử dụng Caching plugin (bộ nhớ đệm) đồng thời nên nén hình ảnh xuống dung lượng thấp nhất nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng. Phần này sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở một bài viết khác.

Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn sẽ hiểu hơn tầm quan trọng của tốc độ WordPress và lý do vì sao nên chú ý tối ưu tốc độ khi tạo web bán hàng. Chúc bạn xây dựng web thật tốt!

 

 


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

Học SEO & Marketing Online Miễn Phí - SangWS.com