Tại sao phải xóa plugin khi tạo Website với WordPress?

Plugin là một trong những tính năng đầu tiên cần phải cài đặt vào WordPress để trang web của bạn bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên một số plugin sẽ không cần thiết và nếu lỡ cài đặt quá nhiều plugin cũng khiến tốc độ tải trang bị chậm. Vì vậy khi tạo website với WordPress bạn không những phải biết cài đặt plugin mà còn phải biết làm sao để xóa một plugin một cách triệt để. Vì sao phải làm như vậy?

Tại sao phải xóa plugin khi tạo Website với Wordpress?

Vì sao cần xóa Plugin WordPress?

Hiện nay có hàng ngàn plugin sẵn sàng để bạn cài đặt vào website của bạn, nó cũng giống như các ứng dụng chạy trên website mà thôi. Việc cài đặt các plugin vào web sẽ giúp admin kiểm soát rất tốt trang web của họ.

Tuy nhiên, một số plugin cũng nhanh chóng bị lỗi hoặc trở nên không cần thiết sau khi website phát triển. Trong khi đó, một số các file không cần thiết trên web sẽ khiến cho bạn tốn nhiều thời gian hơn để tải về hoặc khôi phục bản sao lưu.

Khi bắt đầu tạo website với wordpress bạn có thể cài đặt nhiều plugin nhưng khi các plugin đã không còn cần thiết thì bạn nên xóa bỏ chúng hoàn toàn để web được tối ưu về tốc độ và tính năng hơn.

Nên tắt hay gỡ bỏ triệt để một Plugin WordPress?

Tại sao phải xóa plugin khi tạo Website với Wordpress?

Có nhiều người dùng WordPress có thói quen đi đến 1 plugin không cần sử dụng nữa và tắt nó chứ không xóa vĩnh viễn. Chính điều này dẫn đến cơ hội tạo ra nhiều lỗi vì nó giữ các thiết lập và cấu hình của website ở nơi bạn có thể kích hoạt lại. Tuy nhiên rất hiếm khi bạn sử dụng thêm lần nào nữa một plugin nào đó sau khi tắt nó.

Một lưu ý nữa mà đa số người tạo web lần đầu dễ gặp phải là vấn đề bảo mật, họ sẽ không biết được cách bảo vệ tốt cho website. Trong khi WordPress plugin có thể gây tổn thương cho trang web của bạn dù nó đã bị tắt đi, bởi vì nó vẫn có thể được sử dụng để chạy các đoạn mã độc hại trên trang web mà bạn không hề hay biết.

Tại sao phải xóa plugin khi tạo Website với Wordpress?

Chính vì vậy, nếu không thực sự cần dùng đến một plugin nào đó nữa thì đừng tiếc gì mà không xóa triệt để nó đi, nếu sau này cần dùng bạn vẫn có thể cài đặt một plugin hoàn toàn mới, cách làm này vừa an toàn vừa tiết kiệm dung lượng cho WordPress hơn.

Hy vọng qua một số chia sẻ trên đây những bạn mới tại website với wordpress sẽ biết được vì sao nên xóa hẳn một plugin khi không cần sử dụng. Chúc bạn có một trang web tinh gọn, mượt mà và hiệu quả!


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

Học SEO & Marketing Online Miễn Phí - SangWS.com