Vì sao phải tạo trang web bán hàng khi kinh doanh online?

Tạo trang web bán hàng được xem là động thái bắt buộc nếu bạn muốn kinh doanh online bền vững. Tất nhiên hiện nay có rất nhiều mảnh đất giúp bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến dễ dàng như Facebook, Shopee, Google,… nhưng hãy cân nhắc lại một chút, vì sao nên tạo website riêng khi tham gia thị trường thương mại điện tử?

Vì sao phải tạo trang web bán hàng khi kinh doanh online?

Có nên lập website bán hàng hay không?

Thứ nhất, website bán hàng giúp bạn tự chủ thực sự

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Facebook và Google, 2 ông lớn trong ngành quảng cáo trực tuyến. Chạy quảng cáo trên Facebook có thể đem về doanh số đáng mơ ước cho bất cứ cửa hàng, shop online nào.

Nhưng cứ mỗi lần Facebook, Google thay đổi thuật toán thì bạn sẽ lập tức lao đao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn. Mà điều này thì diễn ra như cơm bữa, nếu bạn từng mệt mỏi vì lâu lâu Facebook lại có thông báo “quảng cáo ngưng tiếp cận khách hàng”, “khóa tài khoản quảng cáo”,… Lúc này bạn lấy khách hàng đâu ra, doanh số sụt giảm, trong khi tiền nhân viên phải trả, mặt bằng vẫn tính và hàng ngàn chi phí khác nữa.

Trong khi đó, tạo website bán hàng lại giúp bạn sở hữu một cửa hàng thực sự trên internet, nó giúp bạn không phụ thuộc vào Facebook hay Google.

Thứ hai, website bán hàng đem lại khách hàng miễn phí cho bạn

Vì sao phải tạo trang web bán hàng khi kinh doanh online?

Khách hàng miễn phí tức là lượng truy cập miễn phí, tự động vào trang web của bạn và họ trở thành một khách hàng tiềm năng của bạn. Trong khi đó, bạn không cần bỏ tiền chạy quảng cáo để khách hàng thấy được sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Gõ từ khóa “mua gối ngủ bà bầu” sẽ có rất nhiều website hiển thị đúng thông tin bạn tìm. Khi bạn truy cập vào đó bạn có thể tìm thấy sản phẩm và mua chúng.

Thứ ba, website bán hàng giúp khách hàng dễ dàng xem sản phẩm hơn hẳn

Vì sao phải tạo trang web bán hàng khi kinh doanh online?

So sánh hình ảnh sản phẩm trên Facebook và Website sẽ thấy có một sự khác biệt rõ rệt, trên website sản phẩm được thể hiện chuyên nghiệp hơn hẳn, có cả nút phóng to để xem hình ảnh rõ ràng hơn, có thể xem chi tiết sản phẩm, có nút mua hàng, đầy đủ thông tin liên hệ,… Vì vậy, tạo website bán hàng đem lại sức mạnh thực sự cho việc kinh doanh online của bạn.

Thứ tư, website bán hàng giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Khi sở hữu một trang web bán hàng việc quảng cáo sản phẩm của bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể triển khai chiến dịch Tiếp thị lại trên Facebook, Youtube,… đối với những khách hàng đã ghé thăm website của bạn.

Ví dụ: Nếu khách hàng đã từng xem sản phẩm “trà túi lọc” trên website của bạn, sau này bạn chạy quảng cáo thì chúng sẽ tiếp tục hiển thị trên Facebook hay Youtube của họ.

Thứ năm, website bán hàng giúp xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Vì sao phải tạo trang web bán hàng khi kinh doanh online?

Điều này là dĩ nhiên, nếu đã tạo website bán hàng chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ có cái nhìn khác đối với sản phẩm của bạn. Tâm lý chung khi lướt một website bán hàng chỉnh chu khách hàng của bạn sẽ nghĩ: Shop này chịu đầu tư chắc làm ăn đàng hoàng, nhìn shop có vẻ chuyên nghiệp, để mua hàng thử xem sao,…  Và như vậy bạn đã thành công trong việc thu hút, tạo dựng ấn tượng ban đầu với khách hàng.

Như vậy có rất nhiều lý do để bạn tạo website bán hàng trong thời buổi kinh doanh online đang bùng nổ. Việc sở hữu website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Hãy xây dựng website bán hàng ngay hôm nay để nâng cao hiệu quả kinh doanh bạn nhé!


Go on top

Tin Liên Quan

Xin Chào! Vui lòng Đăng nhập để sử dụng dịch vụ

Học SEO & Marketing Online Miễn Phí - SangWS.com